Kinh Nghiệm thi công nội thất căn hộ tiết kiệm chi phí, bạn sẽ tìm thấy một số nội dung hữu ích qua bài viết dưới dây.

 

Nếu bạn đang tìm hiểu giải pháp giúp tiết kiệm chi phí thi công nội thất căn hộ chất lượng thì đây Loi Phạm chia sẻ cho bạn 10 kinh nghiệm nhỏ nhưng cực kỳ hiệu quả giúp bạn có thêm kiến thức làm việc với đơn vị thiết kế, thi công nội thất và tiết kiệm chi phí đáng kể.

1- Sơn nước

Nên sơn nước thay vì ốp vách do vật liệu ốp vách đắt hơn nên giá thành cao hơn. Sử dụng quá nhiều vật liệu khiến không gian căn hộ như bị thu hẹp, thấy rất rõ với phòng có diện tích nhỏ, phòng nhỏ nên sơn nước màu trắng.

2-Trần giả

Không nên vì khiến căn phòng thêm nặng nề, không thông thoáng hơn chút nào mà lại tốn tiền

3-Khu bếp

Ưu tiên làm trước, bố trí theo thói quen, theo nhu cầu sử dụng của bạn và theo thứ tự ưu tiên vị trí tủ lạnh, bếp, chậu rửa, vị trí ngăn kéo, ngăn kéo dụng cụ , ngăn gia vị…sao cho thao tác thuận lợi và không bị chồng chéo.

4-Phòng ngủ

Có thể tạo điểm nhấn bằng màu sơn hoặc giấy dán tường khu đầu giường, chọn màu trung tính- màu đậm vừa phải. Chọn giường, tủ trước, chọn giấy dán tường sau để dễ hài hòa.

5-Phòng tắm

Chọn máy nước nóng dung tích vừa với không gian trần, nên tự kiểm tra hoặc nhờ người khác kiểm khu trần trước khi mua máy, thường máy nằm10L-15L thì vừa. Gắn thêm một số kệ mini, kệ góc để vừa để đồ vừa trang trí.

6-Khu giặt phơi

Lưu ý chọn máy giặt ra lọt cửa khu giặt phơi nhé các bạn, yêu cầu bên giao máy cân chỉnh, chạy kiểm tra trước khi bạn ký nhận, gắn thêm giàn phơi thông minh để tận dụng không gian bên trên. Làm thêm tủ cất đồ sinh hoạt sẽ làm khu này sang hơn.

7-Rèm

Chọn rèm theo gu nội thất, chú ý màu sắc, đừng quá lòe loẹt dễ gây rối mắt.

8- Đèn

Lưu ý chọn vật liệu, kích thước chụp đèn, tùy vị trí mà chọn đèn phù hợp có công năng phù hợp đèn treo bàn ăn, đèn vách, đèn soi tranh, đèn âm trân, cho theo vật liệu đèn  chụp sắt, thủy tinh, đèn chụp vải, nhựa, mây, tre, lá.. Nhớ chọn luôn màu chiếu sáng của bóng đèn, trên thị trường có 3 loại -ánh sáng vàng, ánh sáng trắng, vàng lợt (vàng nắng), lăn tăn thì chọn vàng lợt, chọn xong còn lăn tăn thì chọn luôn đèn 3 chế độ màu.

9-Đồ trang trí

Đồ trang trí là các món như tranh, ảnh, bình, chậu, sách, cây cảnh… Chọn theo sở thích nhưng phù hợp với tông màu của các món mua trước, lưu ý kích thước vừa phải, các món trang trí nên chọn cùng một chủ đề ví dụ chủ đề về màu sắc, chủ về xe, công trình…

10-An toàn

Nếu nhà bạn có em bé cần làm thêm khung bảo vệ, lưới chống muỗi để gia tăng sự an toàn thì nên liên hệ ban quản lý căn hộ để được hướng dẫn cách làm cho phù hợp, tránh tự ý làm không đúng quy cách, dễ bị buộc tháo gỡ và đương nhiên tốn tiền.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *