Tôi – KTS. Phạm Chí Lợi Founder của Loi Phạm Architecture xin trả lời cho bạn bạn đọc vấn đề này dưới góc nhìn của Kiến Trúc Sư.

Phạm Chí Lơi
Phạm Chí Lơi

Đây là câu hỏi của rất của nhiều người, mà chính Tôi cũng tự hỏi tại sao giá trị sử dụng do Tôi tạo ra qua bản thiết kế thường được đem ra so sánh và trả giá hơn thua.

Ở một chừng mực nào đó, Tôi cho là họ đúng, bởi lẽ họ không có chuyên môn như Tôi để phân biệt chính xác giá trị cao hay thấp.

Thật may mắn cho Tôi, những khách hàng mà Tôi gặp, đa số là người có tri thức, họ là những người tốt, rất thông minh, biết tạo ra giá trị cho nhiều người trong công việc của họ, thành công trong kinh doanh, nhưng điều đó không có nghĩa là họ sẽ dễ dàng với công việc của Tôi, cho dù Tôi là Kiến Trúc Sư chuyên nghiệp.

Tôi nhận thấy, giữa Tôi và họ có khoảng cách rõ rệt về nhận thức, góc nhìn trong lĩnh vực của Tôi. Tôi cũng không biết Tôi có thật sự giỏi hơn họ hay thông minh hơn họ hay không, nhưng Tôi chắc chắn rằng Chúng ta luôn có thiên hướng Tốt đẹp và chúng ta luôn huy vọng về điều đó.

Tôi tư vấn cho hàng chục khách hàng vốn giàu có về mặt tài chính, luôn muốn tìm kiếm nhiều giá trị ngoài cách nghĩ của họ, họ có tầm nhìn, họ phức tạp hơn Tôi ở một góc độ nào đó, Tôi tư vấn ở mức độ đơn giản hơn để họ có thể hiểu, Tôi giúp họ,mang tầm nhìn của họ vào cuộc sống.

Tư vấn khách hàng
Tư vấn khách hàng

Tôi cho rằng giá trị của một thiết kế không phải là số tiền bạn trả cho nó mà là bạn biết chính xác bạn bỏ tiền ra vì điều gì và nhận lại thứ giá trị hơn thế chính là ngôi nhà tuyệt vời cùng bạn sống an vui mỗi ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *